Khoá học: Thiết lập dự án Wordpress

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả để thiết lập một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình, hãy bắt đầu với WordPress. Được coi là nền tảng quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới, WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo ra một [...]

Khóa học

Bạn đang theo đuổi ngành lập trình và muốn tìm cho mình một khóa học lập trình chất lượng? Tuy nhiên, với quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn phân vân không biết nên chọn khóa học nào cho mình? Đừng lo, bài viết sau đây của Glints sẽ chia sẻ đến bạn 10 khóa học lập trình cho người mới bắt đầu được nhiều người đánh giá cao. Hãy dành ít phút tìm hiểu nhé. 

1. Python for Everybody Specialization 

Khóa học lập trình Python for Everybody Specialization được xây dựng dựa trên nhu cầu học lập trình Python của những người mới, lần đầu tiên tìm hiểu về lập trình Python. 

Nội dung của học lập trình bắt đầu từ các khái niệm lập trình từ cơ bản đến nâng cao bao gồm: cấu trúc dữ liệu, giao diện, chương trình ứng dụng được chạy trên internet và cơ sở dữ liệu.

Thông qua khóa học Python for Everybody Specialization bạn sẽ học được cách lập trình Python và ứng dụng ngôn ngữ lập trình  Python để tổng hợp và phân tích số liệu. 

Python for Everybody Specialization có tất cả 5 khóa học lập trình cơ bản cho người mới bắt đầu bao gồm: 

  • Programming for Everybody (Getting Started with Python)
  • Python Data Structure
  • Using Python to Access Web Data
  • Using Database with Python
  • Capstone: Retrieving, Processing, and Visualizing Data with Python

Hai khóa học đầu giúp bạn làm quen với Python và luyện lập trình trên Python. Hai khóa tiết theo giúp bạn biết được cách lấy dữ liệu Python và cuối cùng dạy bạn cách lấy dữ liệu, xử lý dữ liệu và hình hóa dữ liệu.

2. Intro to Programming NanoDegree Program (Udacity)

Khóa lập trình Programming NanoDegree Program (Udacity) được cho là tấm vé thông hành giúp lập trình viên dễ dàng có được công việc phân tích dữ liệu tại các công ty công nghệ. 

Người học sẽ học các nội dung liên quan đến HTML, CSS, Python và JavaScript. Đây là 4 ngôn ngữ lập trình phổ biến và cần thiết để xây dựng nền tảng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, Programming NanoDegree Program (Udacity) còn dạy người học cách trích xuất và xác định các tính năng hữu ích thể hiện tốt nhất dữ liệu của bạn, một số thuật toán máy học còn giúp người học đánh giá hiệu suất của các thuật toán máy học của bạn.

3. General Programming Fundamentals (Udemy)

General Programming Fundamentals (Udemy) là một khóa lập trình tập trung vào các kiến thức liên quan đến Java, Python và C++

Sau khi học xong khóa học lập trình cơ bản General Programming Fundamentals (Udemy) bạn sẽ hiểu được các khái niệm lập trình hướng đối tượng là gì. 

Ngoài ra, nắm rõ các khái niệm lập trình cơ bản như Data Types, Variables, Strings, Loops, Functions và cả các khái niệm liên quan đến kỹ thuật phần mềm như đa luồng (multithreading) và đa nhiệm (multitasking).

4. Khoá học lập trình Google Automation with Python

Nếu bạn chưa biết học lập trình bắt đầu từ đâu thì khóa học lập trình Google Automation with Python là một trong những khóa học hay dành cho người mới bắt đầu. 

Sau khi học xong khóa Google Automation with Python người học sẽ nhận được gì?

  • Người học sẽ biết cách tự động hóa các tác vụ thông qua việc viết các tập lệnh Python. 
  • Biết cách sử dụng Git và GitHub cho Version Control.
  • Nắm rõ cách quản lý tài nguyên công nghệ thông tin trên quy mô lớn, sử dụng cho cả máy vật lý và máy ảo trên đám mây.
  • Hỗ trợ phân tích các vấn đề công nghệ thông tin trong thế giới thực và thực hiện các chiến lược thích hợp để hỗ trợ giải quyết vấn đề khi có phát sinh. 

5. Java Programming and Software Engineering Fundamentals

Hãy bắt đầu với việc theo đuổi ngành lập trình thông qua Java Programming and Software Engineering Fundamentals – Một trong số những khóa  ngôn ngữ lập trình nhận được nhiều sự quan tâm nhất của nhiều người học.

Java Programming and Software Engineering Fundamentals là khóa học học lập trình online cho người mới bắt đầu. Thông qua khóa học này bạn sẽ học được các khái niệm lập trình cốt lõi, đồng thời trang bị được những kỹ năng cơ bản khi viết chương trình, từ đó giải quyết được các vấn đề hay mắc phải trong quá trình học làm việc. 

Ngoài ra, Java Programming and Software Engineering Fundamentals còn giúp người học có được một nền tảng vững chắc giúp giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, bắt đầu từ việc thiết kế các thuật toán đến kiểm tra và gỡ lỗi các chương trình. 

6. C Programming for Beginners – Master C Language (Udemy)

C Programming for Beginners – Master C Language là khóa học lập trình viên dành cho người mới bắt đầu do Udemy cung cấp. Thông qua khóa học bạn sẽ được cung cấp nhanh chóng các kiến thức liên quan đến ngôn ngữ lập trình C.

Theo đánh giá của nhiều người, C Programming for Beginners – Master C Language là khóa học bán chạy nhất tại Udemy, đây là khóa học được tạo ra bởi Jason Fedin và Tim Buchalka. 

Hiện tại, khóa học này cung cấp 7 ngôn ngữ khác nhau, giúp cho những người học không thành thạo tiếng Anh vẫn có thể theo học. Các ngôn ngữ được khóa học cung cấp bao gồm: tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ba Lan, Indonesia và Rumani.

Học lập trình từ khóa học C Programming for Beginners – Master C Language giúp bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản của C và các mẹ viết mã chất lượng nhất. Tổng cộng khóa học IT này sẽ có 129 bài học được chia làm 22,5 giờ video gips nạn có thể học tập thoải mái nhất. 

7. Coding for Everyone: C and C++

Coding for Everyone: C and C++ khóa học lập trình này dành cho những ai đam mê lập trình và phù hợp với những người muốn tìm hiểu về các khóa học lập trình online cho người mới bắt đầu. Hay những người đam mê trí tuệ nhân tạo đang tìm cách phát triển kỹ năng lập trình của mình bằng các ngôn ngữ cơ bản là C và C ++.

Thông qua bốn khóa học bao gồm: 2 khóa học C và 2 khóa học C ++, người học sẽ nắm được những kiến ​​thức cơ bản về lập trình trong C và biết cách sử dụng các cú pháp C ++ nâng cao hơn. 

Nhờ khóa học Coding for Everyone: C and C++ bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản để áp dụng những kỹ năng học được cho cấp độ lập trình cao hơn. Hỗ trợ phần nào trong vấn đề sử dụng thuật toán AI và đánh giá Monte Carlo trong các trò chơi phức tạp.

8. The Complete 2020 Full Stack Web Developer Course

Với những ai chưa biết bắt đầu học lập trình từ đầu thì The Complete 2020 Full Stack Web Developer Course là một trong số những gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Các nội dung trong khóa học sẽ bao gồm các nội dung kiến thức về: HTML5, CSS3, JavaScript, CMS, PHP và MySQL; không có gì khóa học này không có.

The Complete 2020 Full Stack Web Developer Course bao gồm mọi thứ mà một nhà phát triển cần biết về việc phát triển các ứng dụng giao diện người dùng. Những sinh viên muốn trở thành nhà phát triển web sẽ có thể học mọi thứ từ phát triển HTML đến Python bằng cách trải qua khóa học này với hơn 60 giờ video.

9. 2022 Complete Python Bootcamp from Zero to Hero in Python (Udemy)

Tìm hiểu mọi thứ về Python trong một khóa học, ngay cả khi bạn chưa phải là lập trình viên. Thông qua khóa học 2022 Complete Python Bootcamp from Zero to Hero in Python, bạn sẽ học mọi thứ về Python, lập trình hướng đối tượng và cách tạo các trò chơi như Tic Tac Toe và Blackjack. 

Khóa học lập trình này bao gồm lộ trình học lập trình cho người mới bắt đầu, cụ thể toàn bộ nội dung được thiết kế để cung cấp cho người học nhiều hiểu biết hơn về ngôn ngữ Python cũng như các phương pháp lập trình và phát triển phù hợp.

10. Khoá học lập trình R Programming Course (Johns Hopkins University)

Không ít người thắc mắc học lập trình nên bắt đầu từ đâu thì R Programming Course là một trong những khóa học IT căn bản giúp bạn trả lời thắc mắc này. 

R Programming Course là khóa học IT cơ bản được cung cấp bởi Đại học Johns Hopkins, khóa học lập trình R dạy sinh viên sử dụng R để phân tích dữ liệu hiệu quả. Nhiều lập trình viên R không phải là lập trình viên thương mại mà là các nhà khoa học. 

Thông qua khóa học R Programming Course, những người không phải là lập trình viên vẫn có thể học lập trình thống kê và nắm rõ các khái niệm lập trình chung.

Kết luận

Bài viết trên của Glints đã chia sẻ đến bạn đọc 10 khóa học lập trình cơ bản được nhiều người học đánh giá cao sau khi theo học. Vậy nên, nếu bạn là người chưa có kiến thức về lập trình, muốn tự học lập trình thì trên đây là những khóa học chất lượng bạn nên tham khảo để có được những kiến thức hay, hữu ích cho bản thân.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *