Khoá học: Thiết lập dự án Wordpress

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả để thiết lập một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình, hãy bắt đầu với WordPress. Được coi là nền tảng quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới, WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo ra một [...]

Khóa học lập trình ứng dụng Android trong 24 giờ – FREE


Bài này thuộc phần 1 của 16 phần trong series Tự học lập trình Android trong 24 giờ

Android hiện là nền tảng phổ biến nhất với hàng tỷ người dùng. Chính vì điều đó, nghề lập trình ứng dụng Android trở nên hot hơn bao giờ hết. Dẫn đến nhu cầu học lập trình Android cũng ngày càng tăng, đặc biệt là các bạn sinh viên. Để tiết kiện chi phí, rất nhiều bạn đã chọn giải pháp tự học lập trình Android tại nhà thay vì đến trung tâm.

Tuy nhiên, việc tự học lập trình ứng dụng Android có kết quả đôi khi không được như mong đợi. Mình đã từng làm việc với rất nhiều bạn fresher Android developer, cũng như sinh viên thực tập. Và mình nhận thấy, các bạn nhiệt huyết không thiếu, chỉ thiếu mỗi người chỉ lối.

Xuất phát từ nhu cầu tự học lập trình Android rất lớn, mình dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế một khóa học rất cơ bản, từ những khái niệm đầu tiên về Android cho đến khi có thể hoàn thành một ứng dụng hoàn chỉnh.

Nhưng trước hết chúng ta cùng đi một vòng xem trên thế giới họ thế nào nhé

Tu hoc lap trinh android trong 24 gio

#1. Nghề lập trình Android – Có nên chọn ở thời điểm này không?

Trên bản đồ lương của lập trình viên, lập trình Android luôn nằm trong vị trí top trên. Đặc biệt, ở Việt Nam, nhu cầu tìm được một lập trình viên mobile nói chung hay lập trình Android riêng có kinh nghiệm rất khó.

Nếu bạn là một coder cứng, bạn có rất nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp. Bạn có thể vào các công ty kiểu R&D như Samsung, Panasonic… Hoặc công ty kiểu outsourcing như: FSoft, Tinh Vân, CMC… Hoặc nếu bạn không thích làm việc tại công ty, có thể làm Freelancer cũng rất nhiều việc.

Mình cũng có bài viết chia sẻ kinh nghiệm để làm freelancer thành công. Cuối cùng, đỉnh cao nhất là tự phát triển và đưa ứng dụng lên Google Play.

Các bạn có thể tham khảo bảng lương trung bình trên thế giới (theo businessofapps). Trung bình tầm 100K USD/năm cho người có 5 năm kinh nghiệm. Quá tuyệt đúng không?

hoc lap trinh android trong 24 gio cho nguoi moi bat dau1

Năm 2020 và tương lai gần, lập trình di động vẫn luôn là hướng đi đúng đắn và đầy tiềm năng. Vì vậy, vẫn chưa muộn khi bây giờ bạn mới bắt đầu học lập trình di động.

#2. Mình chưa có kinh nghiệm lập trình liệu có được không?

Tất nhiên là được rồi.

Ứng dụng Android được xây dựng bằng ngôn ngữ Java hoặc Kotlin. Đây là những ngôn ngữ lập trình rất dễ học và tiếp cận. Bạn chỉ cần có đam mê là có thể học được.

Mình cũng bắt đầu tự học lập trình Android khi mà nền tảng lập trình là con số 0 tròn trĩnh.

? Có thể bạn cần: Tải java JDK mới nhất

Khóa học này mình sẽ tập trung hướng dẫn các bạn từng bước một, gần như cầm tay chỉ việc. Mình sẽ cố gắng giải thích chi tiết từng khái niệm để các bạn hiểu rõ bản chất.

Mục tiêu khóa học là truyền đạt những khái niệm rất cơ bản đủ để các bạn hiểu và tự xây dựng được ứng dụng của riêng mình.

Tuy nhiên, để có thể tiếp thu kiến thức khóa học một cách tốt nhất. Mình khuyên các bạn nên tìm hiểu trước về Java, lập trình hướng đối tượng. Chỉ cần ở mức cơ bản là đủ, để các bạn có thể áp dụng sang cho lập trình Android .

Tự học lập trình Android

#3. Bạn sẽ học được gì từ khóa học Android này ?

Mình sẽ thiết kế khóa học thành series các bài viết để các bạn có thể dễ dàng nghiền ngẫm. Càng nghiền càng ngấm. Với mình thì học lập trình không nên học dồn dập, mà chỉ cần học đúng trọng tâm và hiểu bản chất.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ biết:

  • Làm chủ được được bộ công cụ Android Studio
  • Biết cách debug ứng dụng để tìm lỗi.
  • Hiểu bản chất các thành phần cơ bản của ứng dụng Android: Activity, Layout, Service…
  • Biết style viết code của các lập trình viên có kinh nghiệm.
  • Tự xây dựng và publish ứng dụng lên Google Play.

#4. Khóa học lập trình Android này dành cho ai?

  • Khóa học này được thiết kế dành cho tất cả mọi người có đam mê lập trình, kể cả người không có kinh nghiệm.
  • Dành cho ai đang muốn học để tìm kiếm một công việc về lập trình Android.
  • Dành cho người đã có kiến thức lập trình Java và giờ có hứng thú với lập trình Android.

#5. Nội dung khóa học tự học lập trình Android cho người mới bắt đầu

Vì đây là khóa học cơ bản dành cho người chưa có kinh nghiệm lập trình, nên mình sẽ tập trung vào các khái niệm cơ bản của Android trước.

Để hoàn thành khóa học này bạn chỉ cần 24 giờ là quá đủ. Tuy nhiên, mình khuyên bạn không học dồn dập 1 lúc tất cả. Hãy chia ra mỗi ngày học một bài và thực hành code cùng mình.

Nội dung chính

16 bài giảng cho 24 giờ học (đã hoàn thành)

Hi vọng sau khóa học tự học lập trình Android cho người mới bắt đầu này của mình các bạn sẽ ủng hộ DAYKEMIT để mình cố gắng và tiếp tục xây dựng những khóa học chất lượng tiếp theo.

Ngoài ra bên mình còn chia sẻ nhiều bài viết hướng dẫn học lập trình web, bạn không nên bỏ lỡ. Hãy comment bên dưới đóng góp ý kiến nhé!

Xem tiếp các bài trong Series

Phần kế tiếp: Cách cấu hình và cài đặt Android Studio mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *